[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ครูเทศบาล พนักงานครูเทศบาล สอบครูเทศบาล สอบบรรจุครู พนักงานครูเทศบาล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
ค้นหาจาก google
stats3
Check PageRank
thstats-verify

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง :

เจ้าของผลงาน : นายเกียรติศักดิ์ สังข์ด้วง
พุธ ที่ 1 เดือน มกราคม พ.ศ.2563
เข้าชม : 21    จำนวนการดาวน์โหลด : 22 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
การวิจัยเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการโรงเรียนยุติธรรมอุปถัมภ์ของโรงเรียนเทศบาลวัดอุปนันทาราม ด้านบริบท ด้านปัจจัยเบื้องต้น ด้านกระบวนการดำเนินงาน และด้านผลผลิต กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน และนักเรียน โดยใช้วิธีการคำนวณกลุ่มตัวอย่างของยามาเน่ (Yamane) ได้กลุ่มตัวอย่าง 500 คน การสุ่มกลุ่มตัวอย่างแบบแบ่งชั้น (Stratfied Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม เป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า (Rating Scale) ตามแนวคิดของ (Likert) โดยแบ่งเป็น 5 ระดับ คือ มากที่สุด มาก ปานกลาง น้อย และน้อยที่สุด สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ (Frequency) ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)
                   ผลการวิจัยพบว่า
                        1.  ระดับความคิดเห็นด้านบริบท ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า โครงการสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ให้แก่ผู้เรียน มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด และการจัดบรรยากาศในการดำเนินงานเหมาะสมและสอดคล้องกับการดำเนินโครงการ มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด
                        2.  ระดับความคิดเห็นด้านปัจจัยเบื้องต้น ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า คณะกรรมการดำเนินโครงการประกอบด้วย ผู้บริหาร ครู และบุคลากรในโรงเรียน มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด และระบบการบริหารภายในโรงเรียนเอื้ออำนวยต่อการดำเนินกิจกรรม และวัสดุ - อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ มีความเหมาะสมและเพียงพอ มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด
                        3.  ระดับความคิดเห็นด้านกระบวนการดำเนินงาน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า มีการประชุมและวางแผนการดำเนินโครงการ และการสรุปรายงานผลการปฏิบัติงานในรอบปี มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด และความร่วมมือของคณะทำงานและผู้ที่เกี่ยวข้องตามโครงการ มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด
                       4.  ระดับความคิดเห็นด้านผลผลิต
                           4.1 คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้บริหารสถานศึกษา และครู ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า รักความเป็นไทยและวัฒนธรรมไทย มีค่าเฉลี่ย
มากที่สุด และไม่มั่วสุมอบายมุข มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด
                           4.2 ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3 ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า รักความเป็นไทยและวัฒนธรรมไทย มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด และมีระเบียบวินัย มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด
                           4.3 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3 ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า รักความเป็นไทยและวัฒนธรรมไทย มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด และมีระเบียบวินัย มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      28/ม.ค./2563
      27/ม.ค./2563
      24/ม.ค./2563
      1/ม.ค./2563
      1/ม.ค./2563


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webkrutessaban@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป