[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ครูเทศบาล สอบครูเทศบาล สอบบรรจุครู พนักงานครูเทศบาล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
ค้นหาจาก google
stats3
Check PageRank
thstats-verify

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การพัฒนาเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ในการบริหารโรงเรียนสำหรับ ผู้บริหาร

เจ้าของผลงาน : นายสุรศักดิ์ สุขหมั่น
ศุกร์์ ที่ 30 เดือน มีนาคม พ.ศ.2561
เข้าชม : 713    จำนวนการดาวน์โหลด : 244 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ
 
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ในการบริหารโรงเรียนสำหรับผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาภายในโรงเรียนเทศบาล 1 (บางไผ่) อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตรโดยการใช้หลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ และเพื่อศึกษาผลการใช้หลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ในมิติของ (1) ผลสัมฤทธิ์เกี่ยวกับเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์การบริหารโรงเรียน และ (2) ความคิดเห็นของผู้เข้ารับการฝึกอบรมเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
      กลุ่มประชากรในการศึกษาจำนวน 18คนเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ (1) หลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ (2) แบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับหลักสูตรการพัฒนาเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ และ (3)แบบวัดผลสัมฤทธิ์เกี่ยวกับการเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ในการบริหารงานภายในโรงเรียนทั้ง4 ด้าน ได้แก่ 1)กลุ่มงานบริหารด้านวิชาการ2)กลุ่มงานบริหารด้านงบประมาณ3)กลุ่มงานบริหารด้านบุคลากร4)กลุ่มงานบริหารด้านงานบริหารทั่วไปวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพรรณนา  ได้แก่ ความถี่ ร้อยละและค่าเฉลี่ยค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 
ผลการศึกษาพบว่า  ได้หลักสูตรฝึกอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเกี่ยวกับด้านบริหารเชิงกลยุทธ์และจากผลการตอบแบบสอบถามความคิดเห็น พบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมากใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความรู้ความชำนาญด้านการบริหารของวิทยากรจากภายใน (=3.69)ด้านความรู้ความชำนาญด้านการบริหารของวิทยากรจากภายนอก (=3.76)  กลุ่มงานบริหารด้านวิชาการ (=3.55)  และกลุ่มงานบริหารด้านงบประมาณ (=3.44)  ส่วนอีก 2 ประเด็นอยู่ในระดับปานกลาง ได้แก่ กลุ่มงานด้านบริหารบุคลากร (=3.68) และกลุ่มงานบริหารด้านบริหารทั่วไป (=2.93) จากการวัดผลสัมฤทธิ์เกี่ยวกับการเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์พบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีผลสัมฤทธิ์ในทุกด้านอยู่ในระดับมากดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการใช้การพัฒนาแบบฝึกทักษะการอ่านคำคล้องจอง เพื่อพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ชุด คุณธรรมนำชีวิต 26/พ.ย./2561
      รายงานการพัฒนาแบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่อง เลขยกกำลัง กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 31/ส.ค./2561
      การพัฒนาเสริมสร้างสมรรถนะด้านบริหารเชิงกลยุทธ์ในการบริหารโรงเรียนสำหรับ ผู้บริหาร 30/มี.ค./2561
      การจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการของเมอร์ดอกซ์ (MIA) เพื่อพัฒนาทักษะการอ่าน จับใจความภาษาอังกฤษ ชุด 12 Core Values กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 22/ก.พ./2561
      ผลการศึกษาพฤติกรรมทางด้านการฟังของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์โดยใช้ชุดการจัดกิจกรรมคำคล้องจองประกอบภาพ 21/ม.ค./2561


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webkrutessaban@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป